Thiết Kế In Ấn Và Sản Xuất Bao Bì Thùng Giấy Carton Tại Hạ Long

Nhận sản xuất bao bì thùng giấy carton theo đơn đặt hàng

 

Bao bì thùng carton là gì ? Và nó được làm từ nguyên liệu gì ? Hãy cùng Phương Đông Hạ Long tìm hiểu bài viết dưới đây bạn nhé.

    1. Bao bì thùng carton là gì?
    ✜ Bao bì thùng carton được làm từ giấy carton, loại giấy được sử dụng phổ biến trong ngành bao bì và sản phẩm có ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và lớp lót.
    ✜ Giấy carton được sản xuất với nguyên liệu chính là giấy được sản xuất từ sợi gỗ. Với carton thông thường trong thành phần có khoảng 74% giấy, 22% polyethylene và 4% nhôm.
    ✜ Thùng carton dùng cho việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Ngoài chức năng bảo vệ hàng hóa tránh va đập và thấm nước, bao bì thùng giấy carton còn có thể được thiết kế in ấn bắt mắt nhằm mục đích marketing cho thương hiệu.

    2. Cấu tạo thùng carton:

  • Thùng giấy carton thông thường có 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp.

  • Các loại sóng bao bì carton là A, B và E.

    3. Phân loại thùng giấy carton:
    Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng thùng giấy carton được phân loại thành những loại sau:
    ❖ Thùng giấy carton 3 lớp: được cấu tạo để sử dụng cho những loại hàng hóa có khối lượng và trọng lượng nhỏ, gọn. Thùng giấy carton 3 lớp có kết cấu bởi 2 lớp thông thường phẳng bên ngoài và một lớp sóng ở giữa.
    ❖ Thùng giấy carton 5 lớp: là loại thùng được cấu tạo bởi 2 lớp ngoài và 3 lớp trong, 2 lớp sóng và một lớp phẳng. Thùng giấy carton 5 lớp được dùng cho việc đóng gói hàng hoá có trọng lượng lẫn khối lượng lớn.
    ❖ Thùng giấy carton 7 lớp: được làm với 2 lớp ngoài và 5 lớp sóng trong. Thùng giấy carton 7 lớp được sử dụng chủ yếu cho các ngành hàng xuất khẩu như gốm, sứ, gỗ, thiết bị điện tử, máy móc,… có khối lượng cao.

    4. Kết cấu sóng A, B, E:
    ✔ Sóng A: Độ cao sóng giấy ~ 4.7 mm ➠ giấy tấm sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
    ✔ Sóng B: Độ cao sóng giấy ~ 2.5 mm ➠ giấy tấm sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.
    ✔ Sóng E: Độ cao sóng giấy ~ 1.5 mm ➠ thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.

    5. Đặc điểm thùng carton:
    ✥ Thùng carton là sản phẩm thiết yếu đối với các doanh nghiệp Việt Nam nhất là các doanh nghiệp chế biến, sản xuất, kinh doanh hàng hóa, xuất khẩu. 
    ✥ Thùng carton đóng vai trò rất quan trọng trong việc đóng gói với các tính năng như: bảo vệ hàng hóa, thiết kế in ấn đẹp mắt, hướng dẫn sử dụng, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp trong việc thực hiện vai trò bảo vệ môi trường, …

Thùng giấy carton bồi giấy Duplex

Thùng giấy carton in Flexo

    6. Quy trình sản xuất bao bì thùng giấy carton:
  
 B1: Chọn nguyên liệu giấy 

    Quý khách nên chọn nguyên liệu giấy có tầm ảnh hưởng đến sản phẩm. Khách hàng cần lưu ý những yếu tố khi đặt hàng như sau: định lượng của giấy là bao nhiêu? định lượng giấy càng cao thì chất lượng giấy và độ cứng cũng càng cao. Thùng giấy carton gồm có bao nhiêu lớp?  các lớp được liên kết bởi các loại giấy sóng nào? cũng như màu sắc và độ bóng láng của giấy ra sao.

    B2: Chạy giấy sóng

  • Hai loại thùng giấy carton được sử dụng nhiều nhất là thùng giấy carton 3 lớp và 5 lớp.

  • Quy trình sản xuất thùng carton 3 lớp sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần có một đầu máy chạy sóng, sau đó chạy qua máy dán lớp mặt cuối cùng. Sau khi công đoạn này kết thúc sẽ tạo ra được những tấm giấy carton 3 lớp.

  • Để sản xuất thùng carton 5 lớp sẽ phức tạp hơn. Phải dùng hai đầu máy chạy sóng giấy 2 lớp. Sau đó mới cho giấy chạy qua máy dán lớp sóng. Khi chạy sóng giấy 2 lớp qua 2 đầu máy rồi mới chạy qua máy dán lớp sóng cuối cùng.

  • Cần hết sức lưu ý tới việc chọn sóng giấy. Điều này sẽ quyết định đến độ cứng, độ bục, độ đàn hồi của thùng carton. Các loại sóng thông thường là: sóng A, B, E hoặc AB ...

    B3: Cắt giấy
    Sau khi ra thành phẩm là tấm carton 3 lớp, 5 lớp, tấm này các công ty bao bì dùng để bán lại cho các công ty bao bì làm dịch vụ. Tiếp theo sẽ tạo ra khuôn bế của thùng carton theo khách hàng yêu cầu, Sau đó đưa tấm carton lên máy để bế thành hình hoặc nếu thùng đơn giản thì chỉ cần chạy qua máy bổ chạp cắt là xong.

    B4: Thiết kế và in ấn thùng giấy carton

  • Thiết kế và in ấn những thông tin liên quan đến sản phẩm lên thùng giấy carton ➜ Đây không chỉ là cách để đưa thông tin của doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mà thông qua các hình ảnh sản phẩm, tên tuổi nhãn hàng cũng được lan tỏa rộng hơn. 

  • Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hình ảnh, chữ viết cũng như số lượng sản phẩm để tiến hành in thủ công (in lưới, in lụa) hay in máy.

  • Thùng giấy carton được chia làm 2 loại thiết kế in ấn đó là: In bồi và in Flexo.

    ✔️ In bồi: là in offset cho ra thành phẩm thùng carton in sắc nét, trung thực, chất lượng hình ảnh cao. In ấn nhanh chóng và dễ dàng đối với từng bản in.
    ✔️ In Flexo: Chất lượng in thùng carton bằng máy Flexo có thể đáp ứng được nhu cầu in logo, thương hiệu, hình ảnh chỉ tiết nhỏ mà vẫn đảm bảo được độ sắc nét. In được trên mọi chất liệu và vật liệu giấy khác nhau, giá thành rẻ hơn so với in thùng carton Offset.

  • Thùng carton giấy dùng cho ngành thủy sản thì bao bì giấy carton cần phải phủ lớp keo chống thấm nước trên bề mặt.

Thùng carton in lưới, in lụa

 

Thùng carton in Flexo

Thùng carton in Offset phủ bóng để xuất khẩu

Test phủ keo chống thấm nước thùng carton

    B5: Đóng ghim, dán keo
    Đây chính là bước gia công cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm. Tùy theo nhu cầu của khách hàng sử dụng keo hoặc ghim gắn 2 đầu của mảnh giấy carton để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó, sản phẩm sẽ được kiểm tra đối chiếu kích thước cũng như số lượng. Tiếp theo chuyển đến máy buộc dây tự động, việc còn lại chỉ là xếp lại và giao thùng giấy cho khách hàng.

    Quý khách đang có nhu cầu về đặt Thiết kế in ấn Thùng carton và có những ý tưởng của riêng mình, cần tham khảo thêm để có được sản phẩm ưng ý nhất với giá cả hợp lý nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Mọi chi tiết xin Quý khách liên hệ:

CÔNG TY PHƯƠNG ĐÔNG HẠ LONG

📞 Hotline/Zalo: 0982.824.566
🌐 Fanpage: Facebook

🛒 Shop online: Shopee

Đóng góp ý kiến

Đóng góp ý kiến

Đóng góp của các bạn sẽ là động lực để chúng tôi ngày một hoàn thiện và phát triển hơn.

Gửi ý kiến
Chat với chúng tôi